"Sống chết có số" liệu có thật không?

Cinchao, như tiêu đề bài viết "sống chết có số" liệu có thật không?. Đây là câu nói từ xa xưa và đến hiện nay người ta vẫn thường hay nói. Và mình lại muốn tìm hiểu xem câu nói này thực hư thế nào. Hãy cùng đọc nhé :)!

 Chuyện là có một bạn trong facebook của mình còn khá trẻ, còn dưới 20t nữa, đã bị t.ai n.ạn và mấ.t.
Hàng ngày mình lướt facebook vẫn thấy bạn ý đăng ảnh và up story đều. Nhưng rồi tự nhiên đọc được một post thông báo bạn đó mấ.t thì mình thấy khá bất ngờ :|. Có tìm hiểu thì được biết là do t.ai n.ạn xe máy, khi ngã thì có xe ô tô sau đi qua và .. ! (Sao lại trùng hợp thế nhỉ :/).  Thấy buồn khi bạn ý còn quá trẻ mà đã :|
Và một người bạn của mình có nói câu "Sống chết có số rồi". Mình cũng không nghĩ gì cả, nhưng thử lên mạng tìm hiểu xem sao, và kết quả mình tìm được thường là trích lại tiểu sử của ngày xưa bên TQ. Mình xin được dẫn lại bài viết của http://trithucvn.net

Người xưa rất tin vào số mệnh, họ thường nói: “Sống chết có số, phú quý do trời”. Điều gì trong số mệnh đã được định là có thì nó sẽ đến đúng lúc, còn điều gì không được định sẵn, thì đừng cưỡng cầu. Những lời này có thực sự đúng không? 

(Tranh minh họa qua pinterest)

“Sống chết có số, phú quý do trời” có hàm ý là mọi sự việc gặp phải trong cuộc đời của một người đều là có liên quan đến số mệnh của người ấy. Vận mệnh và sự nghiệp đều là đã sớm được định sẵn rồi. Cho nên, phúc hay họa lúc nào đến cũng là được định trước.
Kỳ thực, từ xưa đến nay vẫn thường có hai loại câu trả lời không nhất quán mà là trái ngược nhau. Những người thông hiểu về tướng mệnh và tin tưởng vào số mệnh đều tin rằng “sống chết có số, phú quý do trời”. Nhưng một số người, nhất là người hiện đại ngày nay lại cho rằng điều ấy là mê tín, là không thể tin. Tuy nhiên, trong lịch sử cũng từng ghi lại những câu chuyện đáng suy ngẫm về câu nói này:

Sống chết có số

Trong cuốn “Thái bình quảng ký” có ghi chép lại một câu chuyện rằng, khi Thái hậu Võ Tắc Thiên tru sát cả dòng họ của Hoàng đế, Thái tử bị đưa đến Đại Lý Tự kết án tử hình. Thái tử thở dài nói: “Ta nếu đã tránh không được cái chết thì hà tất gì phải làm vấy máu cây đao.” Đến nửa đêm, Thái tử liền dùng y phục của mình thắt cổ mà chết. Không ngờ, đến hừng đông ngày hôm sau thì Thái tử tỉnh lại.
Thái tử vừa cười đùa vui vẻ vừa ăn uống tự nhiên như thể đang ở nhà mình vậy, thậm chí mấy ngày sau, sắc mặt thần khí của ông một chút cũng không thay đổi.
Nguyên lai là do, khi Thái tử vừa tỉnh lại đã nói:
Lúc ta vừa mới chết, quan minh phủ tức giận nói với ta: ‘Ngươi phải bị giết chết, tại sao lại tự tử chết? Mau trở về nhận hình phạt đi!’ Ta hỏi vì sao. Vị quan đó đưa cho ta xem cuốn sổ ghi chép sinh tử và nói: ‘Bởi vì kiếp trước ngươi giết người, kiếp này phải hoàn trả.’
Chính vì Thái tử biết rằng mọi thứ đều đã được sắp đặt sẵn rồi, nên ông ta không có sợ hãi gì khi bị xử tử hình.
Điều này cho thấy, dường như một người khi nào được sinh ra trên cõi đời, khi nào phải chết đi là đã được định sẵn rồi. Nhân của kiếp trước, quả của kiếp này, hành thiện tích đức, làm ác tạo nghiệp là không thể không hoàn trả được.
Tóm lại, những vấn đề này thì rất khó mà định hình được , ai tin vào số mệnh thì tin, còn ai không tin thì thôi :) Và đó chỉ là nhưng điều mình tò mò và muốn chia sẻ thôi, còn đâu thì tuỳ theo suy nghĩ của mỗi người nữa ^^!

"Sống chết có số" liệu có thật không? "Sống chết có số" liệu có thật không? Reviewed by Xuan Tien on 7:55 AM Rating: 5

No comments:

Cám ơn bạn đã nhận xét :)

Powered by Blogger.