Hướng dẫn bật tính năng bảo vệ avatar Facebook

Bước 1:
Để có được tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook, chúng ta sẽ cài đặt tiện ích J2TeaM Security cho trình duyệt Chrome theo link dưới đây. Tiện ích này sẽ giúp trính duyệt tránh được những cuộc tấn công lừa đảo, chứa mã độc, được tạo bởi nhóm phát triển người Việt.
Cài tiện ích J2TeaM Security
Bước 2:
Khi cài đặt xong bạn sẽ thấy trên thanh truy cập địa chỉ trình duyệt sẽ thấy biểu tượng chữ J của tiện ích. Nhấn chuột phải vào biểu tượng rồi nhấn tiếp vào mục Công cụ để hiển thị các tính năng của tiện ích. Trong danh sách chọn Bảo Vệ Hình Ảnh Đại Diện Facebook.
Công cụ trên J2TeaM Security
Bước 3:
Ngay sau đó người dùng sẽ được chuyển tới trang giao diện mới. Tại đây, bạn sẽ thấy ảnh đại diện sau khi được bảo mật, cũng có biểu tượng hình khiên trong khung. Nhấn Turn On Profile Picture Guard để khởi động tính năng này.
Bật tính năng bảo vệ
Bạn chờ tính năng được áp dụng với tài khoản Facebook cá nhân.
Áp dụng tính năng bảo mật
Sau đó chúng ta load lại tài khoản Facebook và sẽ thấy ảnh đại diện xuất hiện khung xanh bảo vệ như hình dưới đây. Như vậy người khác khi truy cập vào giao diện tài khoản Facebook của bạn sẽ không thể click vào ảnh đại diện như thông thường.
Bảo vệ ảnh đại diện
Bước 4:
Nếu không muốn dùng tính năng bảo mật này nữa, bạn cũng truy cập lại công cụ Bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook, rồi nhấn Turn Off Profile Picture Guard.
Tắt tính năng bảo vệ
Mặc dù tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook chưa được áp dụng tại Việt Nam, nhưng người dùng có thể sử dụng tiện ích J2TeaM Security trên Chrome để bảo mật avatar Facebook của mình. Ảnh sẽ không thể click chọn, sao chép hay thậm chí tải xuống như trước đây.

Theo: quantrimang.com
Hướng dẫn bật tính năng bảo vệ avatar Facebook Hướng dẫn bật tính năng bảo vệ avatar Facebook Reviewed by Xuan Tien on 8:40 AM Rating: 5

2 comments:

Cám ơn bạn đã nhận xét :)

Powered by Blogger.