Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật. Năm nay, từ 30/6, gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016. Kỳ thi kéo dài từ 30/6 đến hết ngày 4/7.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật

Thí sinh trong cả nước sẽ thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.
Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.
Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật

Các môn thi buổi sáng sẽ bắt đầu làm bài từ 7h30 phút, buổi chiều làm bài từ 14h30 phút.
Vào các ngày thi, thí sinh nên đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút, theo quy định nếu đến phòng thi chậm 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi.
Theo Quy chế thi, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
Hình thức các môn thi năm nay, môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.
Đối với các học sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp thì mỗi thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật. Các sĩ tử làm thủ tục dự thi vào sáng 30/6

Với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ sẽ thi 4 môn như các thí sinh xét tuyển tốt nghiệp và thi thêm những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu khi xét tuyển.
Đối với thí sinh tự do (đã đỗ tốt nghiệp các năm trước) chỉ phải thi những môn mà trường ĐH-CĐ yêu cầu khi xét tuyển.
Ngày 30/6: Bắt đầu từ 8 giờ sáng, thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục dự thi: nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có).
Trong buổi này, cán bộ coi thi sẽ phổ biến quy chế thi, dặn dò thí sinh những điều cần thiết chẳng hạn như các vật dụng được mang vào phòng thi, vi phạm những gì sẽ bị lập biên bản. Ngoài ra cán bộ coi thi cũng sẽ đổi thẻ dự thi cho thí sinh.
Quan trọng hơn, nếu phát hiện sai sót trên giấy báo thi chẳng hạn sai họ tên, hộ khẩu, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên… thí sinh cần điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục.
Các mốc thời gian chính của kỳ thi THPT quốc gia 2016
+ Thời gian ĐKDT: từ ngày 1.4 đến 30.4
+ Cụm thi hoàn thành việc xếp phòng thi : trước ngày 10.6
+ Trả giấy báo dự thi cho thí sinh: trước ngày 15.6
+ Hoàn thành chấm thi: trước ngày 20.7
+ Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp: trước ngày 25.7
+ In và trả giấy chứng nhận kết quả thi: trước ngày 30.7
+ Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ: từ ngày 1.8
+ Kết thúc xét tuyển: ngày 20-10 (ĐH), 15-11 (CĐ).
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật Lịch thi tốt nghiệp THPT 2016 cập nhật Reviewed by Xuan Tien on 4:35 AM Rating: 5

No comments:

Cám ơn bạn đã nhận xét :)

Powered by Blogger.